Cấu tạo giày bảo hộ lao động và tiêu chuẩn an toàn


Giày bảo hộ lao động ngày nay đã trở nên quen thuộc với người lao động trong rất nhiều ngành nghề bởi lợi ích và hiểu quả mang lại. Ngày nay, an toàn trong lao động đang là vấn đề cần thiết và bắt buộc. Người lao động cần có những kiến thức cơ bản để trang bị cho mình hoặc nhà sử dụng lao động trang bị cho người lao động để tham gia lao động được an toàn, tránh các tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra, đồng thời nâng cao năng suất lao động thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Hãy cùng đọc qua bài viết này để biết rõ hơn về Cấu tạo giày bảo hộ lao độngTiêu chuẩn an toàn của giày bảo hộ.
 
Cấu tạo giày bảo hộ lao động
Cấu tạo của một đôi giày bảo hộ lao động
 
1. Phần Upper là tên gọi của toàn bộ phần bao phủ chân người mang và không tiếp xúc với mặt đất. Người Việt hay gọi nôm na upper là phần “mặt giày”.
2. Phần Vamp Lining : Thân trước của giày, tính từ phía sau mũi giày.
3. Phần Quarter Lining : Phần thân sau của giày, ôm sát bàn chân người mang.
4. Phần Collar: Vòng cổ. Cảm giác rộng/ chật/ cấn cổ chân sẽ thường xuất phát từ bộ phận này trên giày.
5. Phần Counter Stinffner : Giúp bảo vệ gót. Ngoài vai trò bảo vệ gót, Counter Stinffner còn giúp định hình gót cho chiếc giày.
6. Phần Socks : Miếng lót giày. Socks dùng để làm lớp đệm tăng độ êm ái khi mang, khử mùi chân hoặc hút mồ hôi để tăng độ bền cho đế giày. Socks có thể thay thế dễ dàng. 
7. Phần Toe Cap Padding : Tấm lót đệm phía sau mũi giày, giúp tăng sự thoải mái.
8. Phần Sole: là phần đế, nâng đỡ bàn chân và tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
9.
Phần Steel Midsole (đế giữa): phần đệm giữa phần đế. Đây là bộ phận đảm nhiệm vai trò cushioning (đàn hồi êm ái) cho người mang khi di chuyển.
10. Phần Toe cap: Mũi giày, giúp bảo vệ, che chắn mũi chân người mang.
 
Tiêu chuẩn an toàn của giày bảo hộ
Nếu bạn là người thường tự mua giày bảo hộ nhập khẩu thì chắc hẳn sẽ thấy nhiều đôi giày có tiêu chuẩn EN ISO 20345. Vậy tiêu chuẩn EN ISO 20345 là gì?.
EN ISO 20345 là tiêu chuẩn cho giày/ủng bảo hộ. Tiêu chuẩn EN ISO 20345 có nhiều phiên bản như EN ISO 20345:2004, EN ISO 20345:2007 và mới nhất là EN ISO 20345:2011.
Tiêu chuẩn EN ISO 20345 phân loại giày/ủng bảo hộ dựa trên các tính năng bảo vệ. Ví dụ giày bảo hộ cấp S3 sẽ có tính năng bảo vệ bao gồm (mũi chống dập ngón + lót chống đinh + đế chống trượt + gót giày bao phủ gót chân + đế chống dầu + chống tĩnh điện + gót hấp thụ xóc + chống thấm nước).
 

 Bảng các tính năng bảo vệ cơ bản của giày bảo hộ
 
Trên tất cả các đôi giày bảo hộ được chứng nhận EN ISO 20345 đều có thể hiện thông tin cấp độ bảo vệ của sản phẩm. Thông tin này thường được thể hiện ở mặt trong của lưỡi giày hoặc mặt trong của phần thân giày
 
Tiêu chuẩn an toàn của giày bảo hộ thường được in trong phần thân giày
 
Chính sách bảo hành giày bảo hộ tại GARAN
– Thời gian bảo hành là 3 tháng.
– Các lỗi bảo hành: bung keo, bung chỉ hoặc giao hàng mà phát hiện lỗi thì sẽ đổi lại. Garan sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách kiểm tra hàng trước khi mua.
–  Chính sách hoàn tiền: GARAN không áp dụng chính sách hoàn tiền đối với sản phẩm giày bảo hộ Jogger.
– Chính sách đổi hàng: Quý khách được đổi hàng trong vòng 7 ngày kể tính từ ngày xuất hàng với điều kiện phải chưa qua sử dụng. Quý khách được đổi sang size khác hoặc đổi sang một model giày bảo hộ Safety Jogger khác (có giá trị thấp hơn hoặc cao hơn)
 
Công ty GARAN chuyên cung cấp giày bảo hộ lao động, ủng bảo hộ lao động chất lượng với chứng chỉ chất lượng cao được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu Safety Jogger từ Bỉ – Thương hiệu Safety Jogger đã và đang gây dựng uy tín tuyệt đối của mình tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây trong ngành bảo hộ lao động, cụ thể là lĩnh vực Giày bảo hộ.
 
Chúng tôi chuyên gia công giày bảo hộ lao động theo thiết kế hoặc theo mẫu chất lượng cao, giá tốt nhất tphcm. Nhận cung cấp giày bảo hộ lao động nhập khẩu: giày bảo hộ lao động jogger, giày bảo hộ lao động King Power, giày bảo hộ lao động pro-pro, giày bảo hộ lao động Hàn Quốc Hans… Giày bảo hộ lao động chất lượng cao uy tín nhất chỉ có tại Garan.

HÃY GỌI NGAY >>0968 28 11 68<< ĐỂ CÓ GIÁ SỶ TỐT NHẤT VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN!

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM 

Điện thoại: 028. 3997 38 44 – 0968.28.11.68

Fax: 08. 3997 38 45

Email: info@garan.com.vn – garanco.vn@gmail.com

 

0968 28 11 68